Ưu và Nhược Điểm Của Các Loại Gạt Mưa Ô Tô Hiện Nay

Tuy là một vật nhỏ bé, song gạt mưa ô tô lại đóng một vai trò vô cùng lớn trong việc bảo đảm an toàn cho tái xế khi lái xe trên đường. Khi gạt mưa bắt đầu phát ra các tiếng kèn kẹt hay tiếng rít. Không còn gạt sạch như trước cũng là lúc mà bạn nên thay cho mình một cần gạt mưa mới.Dưới đây là tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa ô tô mà bạn cần lưu ý để có thể chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.Hiện tại đối với phụ tùng ô tô gạt mưa trên thị trường có 3 loại khung khác nhau: Gạt mưa sử dụng khung mềm (còn có tên là gạt mưa xương mềm”; Gạt mưa sử dụng khung 3 khúc (gạt mưa 3 khúc); và gạt mưa sử dụng khung xương sắt (gạt mưa xương cứng).

Ưu điểm và nhược điểm của gạt mưa ô tô xương mềm

gat mua silicone
Gạt mưa silicone

Ưu điểm

Loại gạt mưa ô tô này chỉ mới xuất hiện trê thị trường không lâu nhưng lại được khá nhiều ưa chuộng và yêu thích. Gạt mưa xương mềm có kết cầu làm từ một loại cao su hỗn hợp. Hoặc silicone đặc chế do đó có độ dẻo rất cao và độ đàn hồi rất tốt.Do đặc điểm này nên gạt mưa xương mềm có thể dễ dàng thay đổi độ cong một cách linh hoạt theo từng mặt kính chắn gió. Khả năng bám khít mặt kính cao cho hiệu quả gạt sạch và tốt hơn.Đặc biệt là một số loại gạt mưa khung xương mềm chất lượng cao. Bên cạnh đó còn được ứng dụng khí động học giúp cần gạt hoạt động vô cùng ổn định. Không bị rung giật dù gặp mưa to, gió lớn hay chạy xe với tốc độ cao đi nữa.Tham khảo: Gạt mưa Silicone chính hãng cho Ô Tô – Đủ size cho mọi loại xe

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của cần gạt này không nằm ở sản phẩm. Nguyên nhân là do quá phổ biến, được ưa chuộng nhiều nên xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, trôi nổi. Người dùng dễ mua phải hàng dựng.

Ưu điểm và nhược điểm của gạt mưa ba khúc

gat mua ba khuc
Gạt mưa ba khúc

Ưu điểm

Đúng với cái tên gạt mưa ba khúc, kết câu của gạt mưa này được chia làm 3 khúc và gắn kết với nhau bằng những lò xo nhỏ. Khung ba khúc này giúp gạt mưa khá linh hoạt trong việc gạt nước. Tăng hiệu quả dọn nước. Khung 3 khúc được sản xuất từ vật liệu hợp kim hoặc cao su cứng. Gạt mưa ô tô được phủ sơn tĩnh điện nên cũng có tuổi thọ sử dụng tương đối cao. Gạt mưa ba khúc cũng rất dễ dàng tháo lắp.

Nhược điểm

Nhược điểm của gạt mưa ba khúc: Độ bền và độ linh hoạt kém hơn gạt mưa xương mềm một chút. Sau một thời gian sử dụng do chịu tác động nhiều từ môi trường thì bộ khung bắt đầu xuất hiện trạng thía han rỉ và lúc này cần phải tay mới toán bộ khung, Nếu tiếp tục sử dụng khung đã rỉ sét thì sẽ ảnh hưởng đến các lò xo và mô tơ

Ưu điểm và nhược điểm của gạt mưa xương sắt

gat mua xuong sat
Gạt mưa xương sắt
Gạt mưa xương sắt còn được gọi là gạt mưa xương cứng. Khung xương sắt đúng như tên gọi, được chế tạo từ sắt hợp kim hoặc sắt hợp kim kết hợp với nhựa. Phun tĩnh điện hoặc nano để giảm bớt sự ăn mòn. Khung có kích thước khá đa dạng và kết cấu phức tạp gồm nhiều thanh nối để bảo đảm hoạt động truyền lực. Giúp thanh gạt áp sát hơn vào bề mặt kính và dọn sạch nước.Ưu điểm của khung sắt có giá thành rẻ, dễ mua. Dễ thay mới và cũng đem lại hiệu quả gạt nước trên kính tương đối ổn. Nhìn từ phía ngoài, gạt mưa khung sắt trông khá đẹp mắt. Nhưng khuyết điểm đó là sau một thời gian sử dụng gạt mưa cũng rất dễ bị han rỉ và hỏng hóc hơn so với hai loại gạt mưa trên.

Các bước thay thế gạt mưa ô tô

huong dan lap gat mua 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo
Email hỗ trợ
Like fanpage & trúng quà minigame mỗi ngày!